/Hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

Hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

Cá song hấp xì dầu là món ngon khó cưỡng, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt chứa nhiều chất protein và vitamin cần thiết như vitamin A. Với độ ngọt của thịt, độ dai đặc trưng của cá món ăn này sẽ làm hài lòng của bất kỳ những ai đã từng một lần thưởng thức nó. Dưới đây, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá song hấp xì dầu đơn giản tại nhà.

Cách làm món cá song hấp xì dầu

Để làm món cá song hay còn gọi là cá mú hấp xì dầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: cá song, hành tây, cà chua, ớt, gừng, hành hoa, nấm hương, và một vài gia vị như mắm, muối, hạt nêm,..

Làm cá song hấp xì dầu như thế nào

Ngay dưới đây là các bước làm món cá song hấp bằng xì dầu tại nhà.

Bước 1: Trước hết để làm món cá song hấp xì dầu. Chúng ta cần làm sạch cá. Cá song mổ bỏ ruột, giữ lại gan cá và dạ dầy. Đánh sạch vảy cá, móc bỏ mang cá. Rửa sạch cá và dạ dầy cá, bóp cùng rượu và nước cốt gừng để khử tanh, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bước 2: Để làm món cá song hấp gừng hành xì dầu này thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ gia vị. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Cà chua cũng rửa sạch, bổ múi cau. Ớt thái lát. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch. Nấm hương rửa sạch.

Bước 4: Xếp cá vào đĩa to, xoa đều lên cá một ít dấm và bột canh (xoa cả trong bụng cá).

Xếp lên trên cá và xung quanh cá tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị (nấm hương, hành tây, cà chua, gừng thái chỉ, tiêu hạt, hành hoa, rau răm, ớt). Đặt đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín.

Bước 5: Hòa đều 3 thìa xì dầu; 3 thìa nước; 2 thìa dấm; 2,5 thìa đường; ½ thìa dầu mè; ¼ thìa hạt tiêu xay (dùng thìa canh). Phi thơm hành khô băm nhỏ với tí xíu dầu ăn, đổ bát hỗn hợp xì dầu vào, đun sôi.

Bước 6: Cho đĩa cá hấp ra mâm, rưới bát hỗn hợp xì dầu vừa đun sôi lên trên cá. Như vậy, chỉ cần vài bước cơ bản là chúng ta đã hoàn tất được công thức nấu món cá hấp xì dầu ngon bổ dưỡng tại nhà rồi.

Công thức làm món cá song hấp xì dầu ngon

Trên đây là các bước làm món cá song hấp xì dầu. Hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về công thức cá song hấp xì dầu.